Tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía tây đầm Thị Nại.

MỞ RỘNG TRUNG TÂM PHƯỜNG BÌNH ĐỊNH, THỊ XÃ AN NHƠN VỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ AN NHƠN VÀO NĂM 2025 🎉
.
🏢Ngày 13/02/2020, UBND tỉnh Bình Định đã ký Quyết định số 435/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị thị xã An Nhơn đến năm 2035, với mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2023, thị xã An Nhơn đạt chuẩn đô thị loại III; trở thành thành phố vào năm 2025”.
✅Để đạt được mục tiêu nêu trên, ngoài các chỉ tiêu phát triển về Quy mô dân số, Quy mô đất đai… thì việc đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng là hết sức cấp thiết. Tại khu vực vùng lõi của phường Bình Định, nơi có ý nghĩa về văn hoá – lịch sử đóng vai trò là trung tâm hành chính – chính trị của thị xã, hiện nay đã được chính quyền địa phương đầu tư 02 dự án từ nguồn vốn Ngân sách nhà nước:
Nguồn: fb thị xã an nhơn
.
Tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía tây đầm Thị Nại.
.

Đây là dự án được phê duyệt theo nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 19/03/2021 của HĐND tỉnh Bình Định, có tính chất đột phá và tầm nhìn vượt trội trong việc phát triển trung tâm phường Bình Định. Khi dự án hoàn thành sẽ tạo ra một tuyến đường kết nối từ đường Lê Hồng Phong đến FLC Nhơn Lý với tổng chiều dài hơn 9km, biến thành phố An Nhơn trong tương lai hầu như trở thành một thành phố biển khi chỉ mất khoảng 10 phút để đi từ trung tâm thành phố đến một trong những khu vực biển được đầu tư mạnh mẽ nhất của cả tỉnh trong thời gian gần đây.

– Mục tiêu đầu tư: Hình thành tuyến đường trục kết nối theo hướng Đông – Tây, kết nối thị xã An Nhơn với huyện Tuy Phước góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính liên vùng An Nhơn, Tuy Phước và phía Bắc thành phố Quy Nhơn, mở rộng không gian về phía Tây đầm Thị Nại, giao thương giữa đô thị An Nhơn, huyện Tuy Phước và các vùng lân cận được thuận lợi, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đồng thời tạo nguồn thu ngân sách từ các quỹ đất dọc theo dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của các địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung.

– Phạm vi đầu tư:
+ Điểm đầu (Km0): tại nút giao Quốc lộ 1 (Km1211+100) với đường Lê Hồng Phong thuộc phường Bình Định, thị xã An Nhơn.
+ Điểm cuối (Km9+400): giao đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
– Quy mô đầu tư: Dự án có chiều dài tuyến khoảng 9,4Km, đi qua địa bàn phường Bình Định, thị xã An Nhơn; các xã Phước Quang, Phước Hiệp, Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
+ Bề rộng nền đường = 22,0m.
+ Xây dựng các cầu và công trình thoát nước trên tuyến.
+ Xây dựng hoàn thiện hệ thống ATGT, điện chiếu sáng và cây xanh.
– Địa điểm thực hiện dự án: đi qua địa bàn phường Bình Định, thị xã An Nhơn, các xã Phước Quang, Phước Hiệp, Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
– Tổng mức đầu tư: 1.290 tỷ đồng (Bằng chữ: Một nghìn hai trăm chín mươi tỷ đồng).
– Thời gian hoàn thành: 2024.

 

Bài viết cùng Chủ đề

Leave a Comment